Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Australia đặt mục tiêu dùng 10% năng lượng tái tạo Australia đặt mục tiêu dùng 10% năng lượng tái tạo
Theo chiến lược phát triển quốc gia, Australia sẽ sử dụng 10% năng lượng tái tạo vào năm 2020, phần lớn nguồn năng lượng... Australia đặt mục tiêu dùng 10% năng lượng tái tạo

Theo chiến lược phát triển quốc gia, Australia sẽ sử dụng 10% năng lượng tái tạo vào năm 2020, phần lớn nguồn năng lượng này đến từ gió, nước và đặc biệt là từ Mặt Trời thông qua các tấm pin năng lượng.

Ước tính trong năm nay, việc đầu tư phát triển nguồn năng lượng Mặt Trời tại Australia đã tăng từ 1,2 tỷ AUD lên 4 tỷ AUD. Do vậy, nhiều khả năng Australia sẽ tiếp tục tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên này để phục vụ chiếu sáng các công trình công cộng và tiếp tục khuyến khích người dân sử dụng tấm pin năng lượng để sử dụng tại các hộ gia đình.

solarpanels_

Trong khi đó, một nghiên cứu mới của Chính phủ Liên bang cho biết, giá điện ở tiểu bang New South Wales có thể sẽ tăng 13,35% nếu chính phủ quyết định đóng cửa một nhà máy điện Loy Yang A ở bang Victoria, được cho là gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Các chuyên gia nhận định, việc nhà máy điện Loy Yang A đột ngột bị đóng cửa có thể sẽ khiến cho giá điện đối với các hộ gia đình nói chung tăng mạnh. Giá điện bán sỉ dự kiến sẽ tăng tới 80% ở tiểu bang Victoria và hơn 45% tại bang New South Wales.

Phát biểu khi công bố chính sách mới, Bộ trưởng Năng lượng Martin Ferguson đã gián tiếp thừa nhận rằng, Chính phủ vẫn chưa thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình liên quan đến việc hạn chế lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các nhà máy điện mới.

Ông cho biết thêm, Chính phủ Liên bang sẽ cho dừng xây dựng các nhà máy điện sử dụng than không sạch để hạn chế ô nhiễm môi trường trên cơ sở chủ trương áp dụng luật thuế khí thải carbon.

Team SolarV